Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ bảy, 15/12/2012, 13:52 GMT+7

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM 
 
Hồ  sơ xin cấp Giấy chứng nhận bao gồm
 
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận
 
- Bản sao y Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
 
   + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh.
 
   + Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ)
 
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh.
 
- Bản sao “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
Nội dung thực hiện công việc
 
Bước 1: Chuyên viên sẽ tiến hành khảo sát cơ sở sản xuất thực phẩm, tư vấn doanh nghiệp khắc phục nhà xưởng để đảm bảo đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm  
 
Bước 2: Chuyên viên tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm, vẽ sơ đồ mặt bằng và gửi mẫu nước kiểm nghiệp  
 
Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm lên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  
 
Bước 4: Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Đoàn thẩm định sẽ tiến hành thẩm định tại cơ sở sản xuất  và tiến hành lập biên bản thẩm định. Kết luận phải gi rõ là "Đạt" hoặc "Không đạt". 
     - Nếu "Đạt" thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận 
 
    - Trường hợp "Không đạt" phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu 
 
kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở. 
 
Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm và chuyển giao cho doanh nghiệp.
 

HỒ SƠ THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ

Để hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký, khách hàng bổ sung những giấy tờ sau:

STT

TÊN GIẤY TỜ

SỐ LƯỢNG

QUY CÁCH

Ghi chú

1.         

Bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD 

02

Sao y

 

2.         

Giấy chứng nhận khám sức khỏe(thẻ xanh)

01

Photo, không cần sao y

Tối thiểu 4 người (nếu là Hộ kinh doanh), 6 người (nếu là doanh nghiệp)

3.         

Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP(thẻ vàng)

01

Photo, không cần sao y

Tối thiểu 4 người (nếu là Hộ kinh doanh), 6 người (nếu là doanh nghiệp)

4.         

Sơ đồ mặt bằng

02

Bản chính, ghi rõ số m2

 

5.         

Phiếu xét nghiệm nước

01

Bản chính

 

6.         

Phiếu xét nghiệm nước đá (nếu sử dụng nước đá)

01

Bản chính

 
  Lưu ý :
 
-  Trong khu vực sản xuất tuyết đối không có nhà vệ sinh; không tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời.
-  Quy trình sản xuất kinh doanh phải đi theo một chiều từ nguyên liệu cho đến thành phẩm, tránh không lặp lại.
 
THỜI GIAN:
 
-  45 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian sửa chữa, khắc phục do không đạt yêu cầu qua thẩm định).

Mọi chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ & QUẢN LÝ TRƯỜNG THUẬN ĐỨC
VP: 84/74 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí MInh
Điện thoại:  3991-9480         Fax : 3991 6831
Hotline: 0919 776 599   -  0913 166 902

Email: congtytruongthuanduc@gmail.com
Website: tuvantruongthuanduc.vn


Người viết : admin


Giới hạn tin theo ngày :